Lưu ý khi dùng mật ong với các thực phẩm khác

Mật ong được xem là thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ giúp bồi bổ cơ thể và đôi khi có thể chữa bệnh.Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản mật ong cũng có những lưu ý nhất định, đặc biệt là việc kết hợp chúng với những thực phẩm khác nhau. Sau đây là những lời khuyên, cũng như những lưu ý về cách dùng mật ong để không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

cach-dung-mat-ong-1

1. Mật ong kỵ với đậu phụ.

Đậu lành hay các sản phẩm được chế biến từ nó cùng với mật ong nếu tách rời chúng đều chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, khi kết hợp lại với nhau để chế biến thì lại không hề tốt cho sức khoẻ như là dẫn đến tiêu chảy, đi ngoài.

Hơn nữa, các khoáng chất, axit hữu cơ và protein thực vật có trong đậu phụ kết hợp với các loại enzym có trong mật ong sẽ gây ra những phản ứng sinh hoá có hại cho sức khoẻ

2. Không nên dùng chung mật ong và cơm.

Nếu nghe qua thì có vẻ khó hiểu vì cơm chúng ta vẫn ăn hàng ngày mà mật ong lại cực bổ dưỡng. Nhưng do cơm có tính mát còn mật ong lại nóng khi kết hợp chung cùng nhau dễ làm bạn bị đau dạ dày.

3. Mật ong kỵ với hành tây.

cach-dung-mat-ong-2

 

Khi kết hợp mật ong  với hành tây sẽ làm cho axit hữu cơ và enzyme có trong mật ong tác động cới axit amin chứa lưu huỳnh trong  củ hành tây, gây phản ứng hoá học có hại và sản dinh ra những chất có độc gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hoá.

4. Mật ong kỵ với thì là.

Mật ong và thì là nếu kết hợp chung trong các món ăn sẽ không hề tốt và có thể gây ra những tổn thương cho cơ thể như đau mắt đỏ hay gây tổn thương gan.

5. Không nên pha mật ong với nước sôi.

Mặc dù những chuyên gia đã công nhận mật ong uống với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn pha mật ong với nước sôi thì không hề tốt chút nào, nước sôi sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong mật ong. Bởi vì, trong hàm lượng mật ong có những vitamin, enzyme và những khoáng chất rất phong phú nếu bị ngâm trong nước sôi sẽ bị phá vỡ thành phần dinh dưỡng , không những thế lại gây mất màu sắc và mùi vị tự nhiên. Mật ong nên hoà với nước ấm khoảng 35 độ C là tốt nhất.

cach-dung-mat-ong-3

Mật ong kỵ dùng với cá chép

6. Mật ong kỵ với cá chép.

Cá chép và mật ong là những thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nếu chúng nấu chung với nhau thì không hề tốt cho cơ thể và dễ bị trúng độc. Nếu bạn gặp phải trường hợp đó thì hãy dùng đậu đen, cam thảo để giải độc cho cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng mật ong trên đây sẽ là rất bổ ích cho những bà nội trợ. Hãy chia sẻ với mọi người để đảm bảo sức khoẻ của bạn khi sử dụng mật ong để chế biến món ăn hay bồi bổ cơ thể.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin